Lỗi nghiêm trọng trong LMHT khiến Zed sau khi bị hạ gục vẫn giữ được tầm nhìn

Lỗi nghiêm trọng trong LMHT khiến Zed sau khi bị hạ gục vẫn giữ được tầm nhìn
NeerxoooxGkucf - 11:47, 11/08/2020

Lỗi này buộc Riot phải khóa Zed trong khoảng thời gian ngắn sắp tới. Hy vọng những trường hợp tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Nếu biết được lỗi cung cấp tầm nhìn sau khi bị hạ gục của Zed đang tồn tại, hẳn ván nào bạn cũng muốn cấm hoặc chọn vị tướng này.

Mới đây, một tài khoản Reddit đã công bố những lỗi khó chấp nhận của Zed với một đoạn video test. Cụ thể thì sau khi bị hạ gục, phần bóng của Zed vẫn cung cấp cho người chơi tầm nhìn tại vị trí quanh đó không khác gì một con mắt. Điều này hoàn toàn phi lý vì đơn giản là sau khi bị hạ gục, bạn chẳng thể làm gì hơn ngoài việc đếm số trước khi hồi sinh trở lại.

Thử nghiệm này cũng đến với cả chiêu cuối của Zed kèm theo phân thân của hắn cũng cung cấp tầm nhìn như thường. Cụ thể, khi Zed nhảy, hắn ta sẽ tạo ra một phân thân mô phỏng lại tất cả mọi cử động. Nhưng khi Sát Thủ Bóng Tối bị hạ gục, bằng một lý do nào đó phân thân vẫn tồn tại và tiếp tục nhảy múa như không có chuyện gì xảy ra. Nó chỉ biến mất khi Zed hồi sinh trên Bệ Đá Cổ.

Lý do tại sao phân thân nhảy múa cung cấp tầm nhìn là bởi nhà phát triển đã mã hóa nó là một đơn vị không thể bị chọn làm mục tiêu trong LMHT. Nhưng bug này lại cho phép phân thân soi tầm nhìn tương tự như khi Zed còn tồn tại trên bản đồ.

Một ví dụ được đưa ra là khi Zed lao xuống hang rồng hay Baron rồi nhận đủ lượng sát thương để bốc hơi. Mặc dù không còn ở trong giao tranh nhưng bóng của Zed vẫn cung cấp cho đồng đội biết tất cả những thông tin trong khu vực Baron hay rồng có những gì, kể cả khi đội bạn không có mắt trong khu vực đó. Lỗi này ngay lập tức được chuyển thông tin tới Riot Games. Vậy nhưng đây lại là khoảng thời gian nghỉ lễ 1 tuần của Riot nên người chơi sẽ cần thêm thời gian để bug này bị loại bỏ hoàn toàn.

Theo Dotesports

>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng 

Bình luận về bài viết: