Hai tên tuổi của Liên Quân Mobile Việt Nam nhận án kỷ luật nghiêm khắc vì hành vi đi đêm

Hai tên tuổi của Liên Quân Mobile Việt Nam nhận án kỷ luật nghiêm khắc vì hành vi đi đêm
**c k* - 09:56, 30/07/2020

Việc đi đêm trong thể thao điện tử luôn phải chịu những án phạt rất nghiêm khắc.

Mới đây, trên trang chủ của Liên Quân Mobile Việt Nam, ban tổ chức của Đấu Trường Danh Vọng đã đưa ra án phạt đối với HLV Trần “Clear” Văn Tuân - hiện đang là HLV trưởng của ProjectH, và Trần “LuvC” Văn Huy - tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế của CERBERUS Esports. Án phạt cụ thể được ban tổ chức đưa ra như sau:  

"Ban tổ chức (BTC) Đấu Trường Danh Vọng có nhận được thông tin về việc vi phạm quy định giải đấu của đội tuyển Project H và tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy - người đang có hợp đồng với đội tuyển Cerberus Esports. Cụ thể, cá nhân Trần “Clear” Văn Tuân - Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển Project H đã vi phạm "Quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng" khi liên hệ trái phép nhằm lôi kéo, tuyển mộ tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy sang thi đấu cho Project H. 

Sau khi tiến hành làm việc với các bên liên quan, đội tuyển cùng các cá nhân này đã xác nhận sai phạm. Do đó, BTC quyết định áp dụng mức xử phạt, có hiệu lực từ ngày 27/07/2020 như sau: 

  • Đối với cá nhân HLV Trần “Clear” Văn Tuân : Cấm tham gia các hoạt động eSports của Garena Liên Quân Mobile trong 12 tháng từ khi quyết định xử phạt có hiệu lực.
  • Đối với đội tuyển Project H: Cấm thỏa thuận chuyển nhượng đối với các vận động viên (VĐV) đang có hợp đồng với các đội tuyển thi đấu tại giải Đấu Trường Danh Vọng trong vòng một mùa giải, cụ thể là từ khi Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 khởi tranh cho tới khi kết thúc. Nếu có sự bổ sung nhân sự, nhân sự này sẽ phải là: VĐV tự do, không có ràng buộc hợp đồng với các đội tuyển thi đấu tại giải Đấu Trường Danh Vọng hoặc VĐV chuyên nghiệp đã kết thúc hợp đồng với đội tuyển cũ trước ngày 10/06/2020; hợp đồng bị chấm dứt do công ty/đội tuyển cũ mà tuyển thủ đó đang thi đấu giải thể. Trong trường hợp đội tuyển Project H chuyển nhượng suất tham dự, án phạt vẫn sẽ tiếp tục áp dụng cho đơn vị, tổ chức nhận suất tham dự đó.  
  • Đối với tuyển thủ Trần “LuvC” Văn Huy: Cấm thi đấu 7 trận tại Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020, bắt đầu từ vòng 1 cho tới hết vòng 7.

Quyết định xử phạt có hiệu lực từ 27/7/2020." 

ProjectH chính là một trong bốn đại diện của Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự APL 2020 vừa qua. Tuy nhiên, màn trình diễn hết sức nghèo nàn của đội tuyển này khi chỉ có được cho mình 1 trận thắng và 1 trận hòa trên tổng số 12 trận đã khiến cho người hâm mộ AOV Việt Nam cảm thấy vô cùng tức giận. Giờ đây, với việc mất đi bộ não chiến lược của đội là HLV Clear, mùa giải Đấu Trường Danh Vọng tới đây được dự báo sẽ vô cùng khó khăn với đội tuyển từng giành ngôi á quân của ĐTDV mùa đông 2019. 

>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng

Bình luận về bài viết: