Cộng đồng LQMB chao đảo với nạn "giả gái" để trục lợi khi leo rank

Cộng đồng LQMB chao đảo với nạn "giả gái" để trục lợi khi leo rank
NeerxoooxGkucf - 16:13, 21/11/2020

Nhiều nam game thủ Liên Quân đã bất chấp thị phi, bỏ qua giới tính của chính mình để trở thành "cú có gai" trên thế giới ảo.

Liên Quân Mobile là tựa game MOBA quốc dân ở Việt Nam. Không chỉ nam giới mà ngay cả những bạn nữ cũng có thể phát huy tài năng, tố chất của mình dưới một cách nào đó với Liên Quân. Ở những giải đấu eSports lớn hay ngay trong làng Streamer, sự thành công của nhiều bóng hồng càng thôi thúc những người chơi nữ kiên trì theo đuổi đam mê, danh vọng trong tương lai. Nếu dạo qua khá nhiều nhóm cộng đồng về Liên Quân, dân mạng có lẽ cũng chẳng cảm thấy xa lạ với những hình ảnh dung mạo hút mắt của không ít trai xinh, gái đẹp đang gia nhập các Clan, Nhóm chat đi kèm với lời tuyển mộ.

Nhưng liệu bao nhiêu % trong số những hình ảnh được công khai đó là sự thật? Thật khó để trả lời khi mà mạng xã hội từ Facebook, Instagram, TikTok ngày càng phổ biến. Đây là điều kiện để những kẻ mạo danh người khác tha hồ hoạt động. Một game thủ Liên Quân nếu không tỉnh táo, thiếu kiểm chứng thông tin hoàn toàn có thể bị lợi dụng. Nhẹ thì bản thân mất thời gian, công sức cày kéo Rank mà nặng thì còn bị ảnh hưởng về tinh thần, vật chất rất khó lấy lại.

Mới đây, vụ việc một tài khoản FB là thành viên của "Hội Con Gái Chơi Liên Quân" đã có một bài đăng gây ngỡ ngàng. Nếu chỉ nhìn lướt qua, nhiều người sẽ nghĩ ngay "chắc là một bạn nữ xinh xắn đang lập team". Nhưng khi tìm hiểu kĩ thì điều không bình thường lộ ra ngay.

Dân mạng nhanh chóng soi ra ngay đây là "cú có gai". Hình ảnh mà tài khoản FB này sử dụng vốn được lấy từ FB cá nhân của một bạn nữ cũng thu hút khá nhiều fan hâm mộ vì vẻ ngoài kiều diễm. Và đặc biệt đáng nói đó là "nạn nhân" hoàn toàn không thể biết hình ảnh của mình bị người khác lợi dụng.

Dù việc giả mạo kể trên chỉ với mục đích "xin kéo Rank" nhưng quả thật nó cũng cho thấy những hình ảnh kém văn minh của một số người chơi trong cộng đồng Liên Quân. Trong quá khứ, không hiếm để thấy những nhóm Chat hay Clan có đa số là nam nhưng lại sử dụng các chiêu trò "bẩn" để kéo thêm người. Cách mà thực hiện cũng tương tự như chủ FB ảo kể trên đó là "mượn" hình ảnh của vô số thiếu nữ rồi tập hợp thành "album". Kế đó, những người này spam vô tội vạ vào các nhóm cộng đồng và chỉ đợi "con mồi" sập bẫy.

Những "đại gia" háo sắc, hảo ngọt sẽ cắn câu ngay lập tức. Ngoài xin tiền, vật phẩm, "nàng" còn hay nhờ mượn những thứ có giá trị. Khổ chủ khi bị lừa chắc cũng chỉ biết im lặng mà bỏ qua, chẳng muốn công khai cho mang tiếng.

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Olympia?

Bình luận về bài viết: